TOP 5 mẹo giúp bạn đạt điểm thi TOEIC cao ngất ngưởng

4 mẹo giúp bạn đạt điểm thi TOEIC cao ngất ngưởng

Mục tiêu TOEIC của bạn là bao nhiêu? Bạn có biết những mẹo cực đơn giản để ẵm trọn điểm một cách ngon lành trong cách phần khác nhau của đề thi Toeic? Đọc ngay bài viết này để bổ sung cho mình 4 mẹo giúp bạn ẵm ngon lành điểm TOEIC mà không cần mất quá nhiều công sức để ôn luyện.

Bạn đang chăm chỉ ôn luyện TOEIC?

Chăm chỉ học ngữ pháp, luyện đề thi càng nhiều càng tốt… là những cách phổ biến mà tôi thấy các bạn đang sử dụng để ôn luyện TOEIC. Đó là cách ôn luyện truyền thống và cần thiết đối với các bạn.

Tuy nhiên, nhiều khi việc ôn luyện đó vẫn chưa thể mang lại cho bạn những kết quả như mong muốn. Bạn hoàn toàn có thể đạt được điểm cao hơn điểm số hiện tại nếu bạn biết vận dụng và thực hành 4 mẹo dưới đây trong bài thi TOEIC.

mẹo thi toeic đạt điểm cao

5 mẹo giúp bạn tăng điểm dễ dàng trong bài thi TOEIC

Mẹo số 01: Tăng khả năng chính xác khi chọn đáp án trong câu MÔ TẢ HÌNH ẢNH

Đối với bài thi này, bạn thường được cho sẵn 1 bức ảnh và nghe các câu trả lời (mô tả nội dung bức ảnh đó) – chọn đáp án mô tả đúng nhất.

Để ứng phó nhanh và chuẩn với dạng bài này, bạn cần:

Bước 1: Xem bức ảnh trước khi nghe mô tả; tự đặt ra và trả lời các câu hỏi “ai?”; “cái gì?”; “ở đâu?”.
Bước 2: Sau đó, bạn tập trung để nghe các câu trả lời được đưa ra trong đoạn nói.
Bước 3: Kết hợp với các dữ kiện đã chuẩn bị trước đó để đưa ra kết quả/đáp án mà bạn thấy chính xác nhất.

Trong phần chọn đáp án đúng mô tả hình ảnh này, bạn có thể mắc một số bẫy của người ra đề như:

 • Sử dụng các từ có phát âm giống nhau trong câu trả lời sai để gây hiểu lầm.
 • Đáp án sai nhưng lại có chứa 1 keyword đúng.
 • Cả câu gần đúng và sai ở đại từ hoặc 1 vài con số đi kèm…

Hãy tỉnh táo để đưa ra được đáp án chuẩn nhất!

Mẹo số 02: Làm thế nào để chọn được đáp án đúng trong dạng bài HỎI ĐÁP

Mỗi đáp án trong phần thi Toeic này các bạn chỉ được nghe duy nhất 1 lần. Chính vì vậy, bạn cần phải thực hiện phân tích dữ liệu thật nhanh chóng.

mẹo làm bài thi toeic
Bạn cố gắng nghe rõ câu hỏi thì sẽ nắm được từ khóa mở ra câu trả lời chính xác
 1. Hãy để ý tới chữ đầu tiên trong câu hỏi. Đó có thể là what, when, how, where, why, are, do, will…. Nó sẽ cho bạn biết câu hỏi đó thuộc dạng gì và hỏi về cái gì.
 2. Các câu hỏi có dạng đảo trợ động từ thường câu trả lời sẽ ở dạng Yes/No.
 3. Một số câu đảo trợ động từ nhưng thuộc dạng câu hỏi lựa chọn thì sẽ không bao giờ có đáp án Yes/No → Bạn phải tinh tường lắng nghe đến những từ ngữ cuối cùng trong câu hỏi và vẫn phải giữ được sự tỉnh táo khi nghe câu trả lời.

Đối với dạng bài này, người ra đề cũng có 1 số bẫy cơ bản thường dùng:

 • Tương tự mô tả hình ảnh thì bẫy sử dụng các từ phát âm giống nhau vẫn được người ra đề yêu thích.
 • Đề bài có thể sử dụng các câu hỏi đuôi.
 • Dạng câu hỏi Yes/No nhiều khi đáp án không chỉ đơn thuần là Yes/No mà người ta có thể gián tiếp trả lời qua 1 câu nào đó. Đến lúc ấy đừng chỉ chăm chăm đi tìm Yes/No.

Mẹo số 03: Chọn/Loại đáp án dựa trên giới từ đi kèm

Đối với ngữ pháp tiếng Anh, chúng ta vẫn được biết đến nhiều cụm động từ hoặc cụm giới từ như: belong to, crowded with, enroll in, fond of, tired of, able to…

Khi đối mặt với 1 câu chọn đáp án mà các đáp án có nghĩa tương đương nhau, ghép vào câu thấy ý nghĩa nào cũng đúng… Bạn hãy bình tĩnh và nhìn vào các dấu hiệu nhận biết về ngữ pháp của câu này.

Có thể động từ/tính từ này phù hợp với đáp án này nhưng động từ/tính từ đó không bao giờ đi với giới từ này. Bình tĩnh phân tích để đưa ra chọn lựa sáng suốt. Để dễ dàng ghi nhớ các cụm động/tính từ đi với giới từ nào, bạn có thể tăng cường làm bài tập liên quan đến dạng này.

Mẹo số 04: Làm bài đối thoại ngắn hoàn hảo

Với bài đối thoại ngắn này, bạn sẽ được nghe 1 đoạn đối thoại ngắn giữa các nhân vật và bạn cần chọn 1 câu trả lời phù hợp nhất trong các lựa chọn ở dưới. Độ khó tăng lên khi bạn chỉ được nghe bài đối thoại 1 lần và phần lời thoại không được in trong đề thi.

Với dạng này, bạn hãy đọc thật kỹ các câu hỏi và đáp án trước khi nghe bài đối thoại; xác định thông tin bạn cần săn lùng trong bài nghe.

Tưởng tượng 1 ngữ cảnh phù hợp với bài nghe – trong lúc nghe đối thoại và đọc kỹ lại mọi lựa chọn trước khi đánh dấu quyết định.

Đối với loại bài này, bạn cần lưu tâm tới những câu trả lời đúng nhưng lại không liên quan gì đến câu hỏi hoặc các dữ kiện khiến bạn có thể xao nhãng như những con số, thời gian, địa điểm cụ thể…

Ngoài ra trong quá trình ôn luyện bạn có thể tìm kiếm những trang web luyện nghe tiếng Anh; để có thể nghe và tham khảo nhiều đoạn đối thoại đã từng xuất hiện trong đề thi TOEIC.

mẹo thi toeic đạt điểm cao
Chúc bạn đạt được điểm thi TOEIC như ý

Mẹo số 05: Nghe nhiều các đoạn audio và video để làm tốt phần nghe

Đã học tiếng Anh việc nghe nhiều là điều đương nhiên, bạn cần nghe nhiều để ngấm và hiểu rõ được cách phát âm của người nói.

Bên cạnh đó việc nghe nhiều cũng sẽ giúp bạn có phản xạ tiếng Anh tốt, từ đó luyện phát âm tiếng Anh chuẩn cũng sẽ bạn tiến bộ nhanh chóng hơn.

Trên đây là những tổng hợp chia sẻ của tôi về mẹo để tăng thêm điểm khi làm bài thi TOEIC. Các bạn đọc tham khảo và nếu có thêm chia sẻ gì hữu ích thì comment tại đây cho xôm nhé!

Đánh giá bài viết

One thought on “TOP 5 mẹo giúp bạn đạt điểm thi TOEIC cao ngất ngưởng

 1. Các trường đào tạo ngôn ngữ Anh: TOP 10 tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM 20/07/2022 at 08:32

  […] Các mẹo thi TOEIC đạt điểm cao […]

Trả lời